Từ khóa tìm kiếm

học lái xe hạng b2

học lái xe ô tô b2

học lái xe bằng b2

học bằng lái xe b2

học lái xe b2

học lái xe ô tô

Phong thủy nhà đất
03:27 pm 20/04/2015

Ý nghĩa của Tụ Bảo Bồn trong thờ phụng

      Kính thưa quý vị!

     Từ xưa, việc thờ cúng gia tiên cũng như ban thờ thần tài trong công ty, cửa hàng, gia đình, rất quan trong. Nhưng rất ít người biết cách thờ thế nào cho đúng mà không phạm tới các vị thần linh. Thờ đúng cách quý vị sẽ mang lại tài lộc, bình an cho gia đình. Nhưng nếu thờ không đúng, sẽ dước họa vào gia đình. Vì vậy, qua bài viết này, chúng tôi sẽ giúp quý vị phần nào hiểu về cách thờ cúng.

 

Ý nghĩa của Tụ Bảo Bồn trong thờ phụng

 

   Thường thường, tôi thấy nhiều gia đình hay thờ một bát hương, cũng có nhà thờ hai bát hương hoặc ba bát hương. Nhưng cũng chưa biết được bát nào thờ những vị nào. Bây giờ, tôi sẽ chia sẻ cho quý vị biết.

     Trong ba bán hương, bát chính giữa là thờ hội đồng gia thần. Trong đó có các vị hoàng thiên, hậu thổ, chư vị tôn thần, ngũ phương, ngũ thổ, thanh long, bạch hổ, chu tước, huyền vũ, long mạch, tôn thần, thổ công, táo quân, thần linh, chúa đất, thần kỳ, bản thổ.

      Bát hương thứ hai, ở bên tay phải, thờ hội đồng hương linh gia tiên. Trong đó có chi ngành năm đời trở lại và tổ tiên nội ngoại đồng phụng. Và bát hương bên trái, là thờ bà cô, ông mãnh, các cô bé đỏ, các cậu bé đỏ, các hương linh.

   Trong bát hương, quý vị nên đặt cốt bên trong gọi là cốt thất bảo và có Sớ (tên tuổi, địa chỉ gia chủ và của các vị thần linh, hội đồng gia tiên, bà cô, ông mãnh). Khi làm lễ song thì hóa tờ Sớ vào bát hương đó. Trong đó có một bộ cốt gọi là thất bảo: xà cừ, mã não, san hô, hổ phách, thiếp vàng, thiếp bạc, ngọc. Bở vì, các vị phật thánh tiên hiền là vô tạp niệm, còn các loại đá quý (Xà cừ, hổ phách, san hô, mã não,...) là vô tạp chất. Nên các vị đó, thích những đồ tinh sạch. Và những linh vật đó sẽ chiêu cản được các vị đó trụ ở đấy. Còn các loại ma tà quỷ quái, thập nhị cô hồn thì thích những đồ nhơ nhớp bẩn thỉu, ôi thiu, hôi tanh. Nên chúng rất sợ những đồ tinh sạch. Vì vậy, các lọ hoa để ban thờ nên thường xuyên thay nước tránh để lâu gây ôi thối để chiêu cảm ma tà trụ tại đó.

   Còn ban thờ thần tài, thờ vị Bảo Xanh Như Lai, là vị vật chủ quản tài vật ở thế giới ta bà, là thế giới chúng ta đang sống. Ngài thị hiện ở khắp nơi chúng ta đang sống. Ngài đó theo phật giáo gọi là Thần Tài. Ngài có vô lượng quốc báu. Vì vậy, chúng ta nên đặt các vật đá quý chiêu cảm các vị. Vì thế, chúng ta nên đặt các vật : xà cừ, mã não, san hô, hổ phách lên ban thờ. Thì sẽ tạo được tài lộc và phước báu cho chúng ta. Và trấn được các loại ma tà quỷ quái, thập nhị cô hồn quấy phá.

   Còn quý vị nào muốn tìm hiểu sâu hơn về các bài trí, thờ cúng đầy đủ trên ban thờ. Quý vị có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số điện thoại: 0966 431 068 (thầy Thiện Văn)

Bình luận