Từ khóa tìm kiếm

học lái xe hạng b2

học lái xe ô tô b2

học lái xe bằng b2

học bằng lái xe b2

học lái xe b2

học lái xe ô tô

TIỀU PHU CẢNH TÙNG PHỈ THÚY

TIỀU PHU CẢNH TÙNG PHỈ THÚY

Lượt xem : 1601
Giá sản phẩm Liên hệ
Mã sản phẩm PT-129
Liên hệ mua hàng 0375732147 - 0973510692
Chất Liệu Ngọc Jade tự nhiên
Ý nghĩa: Tác dụng bảo vệ sức khỏe , giữ gìn nhan sắc, trấn tĩnh, an thần, kéo dài tuổi thọ

KÍCH THƯỚC: Cao 19cm        Rộng 12cm

Ngọc Phỉ Thúy: Nó được coi như những báu vật mà chỉ bậc vua chúa hay các gia đình đại quyền quý mới có cơ hội sở hữu.

TIỀU PHU CẢNH TÙNG PHỈ THÚY

Phỉ thúy là loại ngọc được nhắc tới nhiều trong nhiều bộ phim dã sử. Nó được coi như những báu vật mà chỉ bậc vua chúa hay các gia đình đại quyền quý mới có cơ hội sở hữu. Thế nhưng, ngày nay loại ngọc này đang được quảng cáo và bán tràn lan trên thị trường. Nhiều người đặt ra câu hỏi: "Phỉ thúy ở đâu mà lắm thế?".

Loại ngọc cực quý hiếm

TIỀU PHU CẢNH TÙNG PHỈ THÚY


Theo ông Ngô Mạnh Cường - một nhà sưu tập ngọc tại Hà Nội thì phỉ thúy là phần lõi của khối ngọc, thường có xuất xứ từ Myanmar. Phần lõi này rất nhỏ. Một số người mua được phỉ thúy là do ăn may. Những người đi mua ngọc thường nhìn vào vân của khối ngọc, những tảng rêu bám bên ngoài mà dự đoán phía trong có phỉ thúy hay không. Chính vì vậy, có những người bỏ cả trăm ngàn USD ra mua 1 khối ngọc nhưng khi cưa ra thì hoàn toàn không kiếm được chút phỉ thúy nào!!!


Theo ông Cường, phỉ thúy thường chỉ là những vệt, đốm nhỏ trên một khối ngọc, thường có màu xanh. Bản thân ông đã từng có hàng chục năm chơi đồ ngọc nhưng cũng chỉ được nhìn thấy những món đồ bằng phỉ thúy rất bé, thường được làm đồ trang sức như hạt xoàn, mặt nhẫn... chứ chưa từng được thấy những khối phỉ thúy lớn. Ông Cường cho rằng, những sản phẩm bằng ngọc lớn hơn thường chỉ có những đốm nhỏ là phỉ thúy. Ông Cường chỉ cho chúng tôi xem một số sản phẩm bằng ngọc có "dính" phỉ thúy. Quan sát bằng mắt thường thì có thể thấy phần phỉ thúy này có màu xanh đậm và trong hơn so với cả khối ngọc của sản phẩm đó.


Một đại diện của công ty cẩm thạch Trần Gia cho biết rõ hơn: "Phỉ thúy là tên gọi khác của cẩm thạch, khi cẩm thạch đạt chuẩn với các yêu cầu: Có màu lục táo (màu xanh lý) và trong suốt không có tạp chất khác. Ngọc này có xuất xứ từ Myanmar (Do nham thạch trong lõi trái đất qua hàng triệu năm tác động với nhiệt độ, áp suất và thành phần cấu tạo hóa học địa chất trong lòng đất và chỉ có nơi này mới tạo thành được loại ngọc đạt chuẩn phỉ thuý).


Nhưng không phải bất cứ cẩm thạch nào có màu xanh tại đây đều là ngọc phỉ thuý. Việc khai thác được phỉ thúy là chuyện hoàn toàn hên - xui. Có nghĩa là dù ở Myanmar thì xác suất gặp được phỉ thúy là vô cùng nhỏ và hiếm hoi. Người đã sở hữu hầu như không bán . Người có tiền mua thường là các ông chủ lớn hoặc cung đình hoàng tộc. Họ có tiền thì chơi hàng hiếm nên không cần bán. Cả chục năm nay chưa từng có tuyên bố nào trên báo chí là tại Myanmar khai thác thêm được ngọc phỉ thuý. Phỉ thuý khi nhìn xa chẳng có gì thu hút nhưng khi cầm trên tay xăm soi thì nó có vẻ đẹp mê hồn. Màu xanh thẳm của nó kích thích trí tò mò và tưởng tượng coi phía sau những đường vân mờ ảo như mây đó còn có gì nữa không? Nó sẽ biến chuyển thế nào theo thời gian?... Đó là yếu tố làm cho người ta nhìn hoài không chán. Màu của phỉ thuý cũng làm cho người ngắm nhìn phát sinh tư tưởng tâm linh và yêu quí nó như một vật sống và rất linh thiêng".