Từ khóa tìm kiếm

học lái xe hạng b2

học lái xe ô tô b2

học lái xe bằng b2

học bằng lái xe b2

học lái xe b2

học lái xe ô tô

DI LẶC NGỌC JADE

DI LẶC NGỌC JADE

Lượt xem : 2492
Giá sản phẩm Liên hệ
Mã sản phẩm PT-134
Liên hệ mua hàng 0988919868 - 0975291221
Chất Liệu Ngọc Jade tự nhiên
Ý nghĩa: BIỂU TƯỢNG TUYỆT ĐỐI CHO SỰ AN LẠC, VUI VẺ, MAY MẮN VÀ HẠNH PHÚC.

TRUYỀN THUYẾT VÀ Ý NGHĨA CỦA PHẬT DI LẶC TRONG PHONG THỦY.PHẬT DI LẶC - BIỂU TƯỢNG TUYỆT ĐỐI CHO SỰ AN LẠC, VUI VẺ, MAY MẮN VÀ HẠNH PHÚC.
Theo truyền thuyết, niềm vui lớn nhất của vị Bồ Tát này là biến những buồn phiền, giận dữ, áp lực hay căng thẳng của con người thành hạnh phúc. Người ta tin rằng nụ cười nội tâm của Di Lặc mạnh tới mức nó luôn tỏa sáng trên khuôn mặt hiền từ và, Phật tới đâu ở đó có hạnh phúc.

DI LẶC NGỌC JADE

1.TRUYỀN THUYẾT VỀ PHẬT DI LẶC.

-Theo truyền thuyết và kinh điển Phật giáo, Di Lặc là vị Bồ tát sẽ xuất hiện trên Trái Đất, đạt được giác ngộ hoàn toàn, giảng dạy Phật Pháp, giáo hóa chúng sinh, và chứng ngộ thành Phật. Phật Di Lặc sẽ là vị Phật kế thừa Đức Phật lịch sử Thích Ca Mẫu Ni. Cõi giáo hóa của Bồ Tát hiện nay là trời Đâu-suất (sa. tuṣita). Bồ Tát Di Lặc được tiên tri sẽ giáng sinh trong kiếp giảm của tiểu kế tiếp, khi nhân thọ là 80.000 năm, tức khoảng 9 triệu năm nữa theo năm Trái Đất, khi Phật Pháp đã bị lãng quên trên cõi Diêm phù đề. Sự tích về Phật Di Lặc được tìm thấy trong các tài liệu kinh điển của tất cả các tông phái Phật giáo (Nguyên thủy, Đại thừa, Kim cương thừa), và được chấp nhận bởi hầu hết các Phật tử như là một sự kiện sẽ diễn ra khi Phật Pháp đã bị lãng quên trên Trái Đất, và Bồ Tát Di Lặc sẽ là bậc giác ngộ Pháp và thuyết lại cho chúng sinh, tương tự như những vị Phật lịch sử đã làm trong quá khứ.

Nếu năm đức Phật xuất hiện trên Trái Đất được xem là hóa thân của Ngũ Phật thì Bồ Tát Di Lặc được xem như hóa thân của Thành sở tác trí.

-Theo truyền thuyết, Di Lặc được xem là vị Phật thứ 5, thay thế Phật Thích ca Mâu Ni và cũng là vị Phật cuối cùng sẽ xuất hiện trên Trái đất vào sau khoảng 30.000 năm nữa. Di Lặc là vị Bồ tát xuất hiện trên Trái Đất đã đạt được giác ngộ hoàn toàn, chứng ngộ thành Phật, giảng dạy Phật Pháp và giáo hóa chúng sinh.

Trong Phật giáo Tây Tạng, Di Lặc được thờ cúng rất rộng rãi. Trong tranh, tượng Phật Di Lặc thường được miêu tả bằng hình ảnh ngồi trên ngai vàng, hai chân bắt chéo hay đặt xuống sàn, hình ảnh mang hàm ý Đức Phật sẵn sàng đứng dậy đi giáo hóa chúng sinh. Phật Di Lặc ở những hình ảnh ban đầu, được mô tả như một vị hoàng tử tuấn tú, thanh mảnh, thường mang trên người trang phục của hoàng gia Ấn Độ. Trong thế giới hiện đại ngày nay, hình ảnh Phật Di Lặc hiện hữu khắp mọi nơi như: nhà riêng, cửa hàng, khách sạn, chùa chiền… 

Nói về Phật Di Lặc chắc rằng đại đa số chúng ta đều nhớ đến hình tượng của một ông Phật được trình bày với dáng vẻ mập mạp, hiền hòa, tự tại, miệng luôn tươi cười.

Tại Trung Quốc, Bồ Tát Di Lặc hay được trình bày với dáng vẻ mập mạp, hiền hòa, tự tại, miệng tươi cười, bụng phơi ra, trẻ con đeo xung quanh.

Người ta tin rằng đó chính là hình ảnh của Bố Đại (tức là Hòa thượng Túi Vải), một Thiền Sư Trung Quốc ở thế kỷ thứ 10. Tương truyền, nhà sư có tướng người mập mạp, trán hẹp, bụng lớn, nói năng vô định, ngủ nghỉ tùy chỗ, thường dùng một cây gậy, quẩy một túi vải để đựng những vật người cúng dường. Ông được khâm phục vì có tài tiên tri thời tiết nắng mưa.

2.Ý NGHĨA PHẬT DI LẶC TRONG PHONG THỦY.

-Phật Di Lặc hay còn gọi là "Phật Cười". Theo truyền thuyết thì niềm vui lớn nhất của vị Bồ Tát này là hóa giải những giận dữ, buồn phiền, áp lực hay căng thẳng của con người thành sự vui vẻ, hạnh phúc. Di Lặc cũng được coi là biểu tượng của sự hài hòa, niềm vui vô tư lự. Phật Di Lặc trong phong thủy là biểu tượng tuyệt đối của sự hạnh phúc. Người ta còn tin rằng nụ cười nội tâm của Phật Di Lặc mạnh và có sức lan truyền tới mức nó luôn tỏa sáng trên khuôn mặt hiền từ và Phật tới đâu, ở đó sẽ có hạnh phúc. Chỉ cần nhìn ngắm khuôn mặt Phật thì người buồn phiền cũng có thể giảm căng thẳng, phiền muộn và cảm thấy vui lên. Xoa bụng Phật cũng được cho là sẽ mang lại nhiều may mắn và sự tốt lành.

Trong phong thủy người ta thường rất thích chọn những tượng Phật có khuôn mặt cười hả hê, với mong muốn sẽ nhận được thật nhiều niềm vui và mọi sự luôn được như ý. Là biểu tượng cho sự thịnh vượng, chúng ta thường bắt gặp hình ảnh Phật Di Lặc gắn liền với các biểu tượng giàu sang như thỏi vàng, đồng tiền, và chiếc túi vải được cho là bên trong chứa rất nhiều châu báu. Đôi khi Phật Di Lặc cũng mang theo chiếc gậy như ý - biểu tượng của quyền lực, cũng có khi ta lại thấy Phật Di Lặc mang theo chiếc bình Hồ Lô - biểu tượng cho sức khỏe và trường thọ lâu dài.

Nhưng ở Phật Di Lặc cần phân biệt rõ ràng giữa Phật Di Lặc và Thần Tài. Nhà Phật không coi trọng chuyện tiền tài, phúc lộc, tất cả chỉ là vật ngoài thân. Vì vậy, hình ảnh Phật Di Lặc - vị Phật tượng trưng cho vị lai, cho thế giới tốt đẹp trong tương lai hoàn toàn không nên bị nhầm lẫn với Thần Tài. Phát tích của Thần tài là gắn liền với sự ra đời của Đạo Lão từ Trung Quốc, chỉ có hình dáng bề ngoài là có nét tương đồng. Người ta thờ Phật Di Lặc để cầu mong sự an lạc chứ không cầu tiền, cầu lộc. Đấy là lý do vì sao mà Thần Tài lại cầm theo những biểu tượng của tiền tài và những hình ảnh đó hoàn toàn không xuất hiện ở Phật Di Lặc.

3.CÁCH BÀI TRÍ TRANH VÀ TƯỢNG PHẬT DI LẶC.

-Trong phong thủy, nếu trên tượng Phật có lầu gác mà người ta có thể đi lên xuống, dẫm qua lại ở phía trên tượng Phật, thì gia đình sẽ gặp nhiều chuyện lận đận. Nếu đảm bảo phía trên nơi đặt tượng Phật, không có ai đi qua lại, và tượng Phật được đặt ở nơi trang nghiêm, ai nhìn thấy cũng cung kính, thì gia đình sẽ gặp nhiều chuyện vui và may mắn. Đặt tranh hoặc tượng Phật ở cung Đông của ngôi nhà hay phòng khách cũng tạo sự hài hòa cho cả gia đình và hóa giải mọi rắc rối, cãi cọ.

-Phật Di Lặc thường đặt tôn kính ở những nơi mang ý nghĩa sum vầy, đoàn viên, thăm viếng để biểu trựng gia hộ cho mọi điều được an lạc, thái hòa, vui tươi khi gia chủ được tiếp kiến bất cứ ai. Vì thế, ta thường thấy Ngài được đặt trang trọng tại phòng khách lớn hoặc đối diện ngay cửa chính hướng ra ngoài ngự trên bàn thờ Ông Địa - Thần Tài.

-Bày tượng Phật đối diện với cửa chính: Vị trí này được cho là giúp Phật biến toàn bộ khí vào nhà thành năng lượng tốt, nên đặt tượng Phật Di Lặc ở độ cao khoảng 1m, nhìn thẳng ra cửa nhà. Nếu không có được vị trí lý tưởng nói trên, hãy bày tượng ở một chiếc bàn cạnh tường hoặc ở góc xa nhất của phòng nhưng cũng phải đảm bảo tượng Phật đối mặt với cửa chính.

-Bày tượng Phật ở bàn làm việc giúp bạn hoàn thành công việc tốt hơn, đồng thời giảm bớt căng thẳng và tranh cãi với đồng nghiệp.

-Đặt tranh hoặc tượng Phật ở cung Đông của ngôi nhà hay phòng khách để tạo sự hài hòa cho cả gia đình và hóa giải mọi rắc rối, cãi cọ.

-Bày tượng Phật ở cung Sinh Khí của bạn để tăng vận may tài lộc, sức khỏe và thành công.

-Bày tượng Phật ở cung Đông Nam của phòng khách, phòng lễ tân hoặc của toàn bộ ngôi nhà để gia tăng vận may tài lộc.

-Với những người làm việc trong môi trường cạnh tranh, những người nắm giữ những vị trí chủ chốt của công ty hay các chính trị gia…thì việc đặt Phật Di Lặc ở nơi làm việc hoặc tại nhà riêng giúp mang lại nhiều sự may mắn và loại bớt sự thù địch. Khi căng thẳng hoặc lo âu, nhìn vào hình ảnh tượng Phật cười cũng có thể giúp đầu óc minh mẫn giảm bớt căng thẳng, mệt mỏi, phiền muộn.

-Đặt tượng Phật trong xe ô tô giúp giảm bớt lo âu, tránh tai nạn và mang lại tin vui.

-Với các căn hộ cũng bày trí như thế, Phật Di Lặc không nhất định là phải né tránh có lầu phía trên, khác hẳn ta thờ Phật Quan Âm là luôn ở vị trí cao nhất trong vị thế căn nhà hay căn hộ.

Phật Di Lặc có thể là món quà lý tưởng cho bất cứ dịp vui nào.

-Với người đang gặp nhiều rủi ro, đây cũng là món quà hết sức ý nghĩa.

-Người Việt Nam tôn thờ đạo Phật đã từ hàng nghìn năm bởi triết lý hướng thiện, tu thân của đạo. Vì thế mà đi chùa đầu năm người ta hay mua những món đồ tâm linh gắn bó với nhà Phật mang theo người để lấy may và cầu chúc an lành cho cả gia đình.

Trong số các sản phẩm phong thủy-tâm linh thì mặt dây chuyền Phật Di Lặc được rất nhiều người quan tâm và tìm mua. Lý do bởi Phật Di Lặc ngài không chỉ có vẻ uy nghiêm và hiền từ như các vị Phật khác, mà ngài còn có một nụ cười đặc biệt xuất phát từ tâm can và có tác dụng lan tỏa, làm dịu đi tâm hồn của những ai nhìn thấy nụ cười đó.

Mặt dây chuyền hay những vật phẩm phong thủy mang hình Phật Di Lặc được làm từ đá phong thủy như: đá mã não, đá thạch anh, ngọc cẩm thạch, ngọc phỉ thúy, đá mắt hổ,…Các loại đá làm vật phẩm phong thủy hình Phật Di Lặc cần là đá tự nhiên để đem lại linh khí cho tác phẩm, qua đó truyền năng lượng cho người đeo nó. Mặt Phật Di Lặc khi mua cần chọn của những nơi có khả năng chế tác ra những sản phẩm tinh xảo, có thể truyền được thần thái và nụ cười thoải mái xuất phát từ tâm can của đức Phật.

Tác dụng của vật phẩm phong thủy hình Phật Di Lặc cũng xuất phất từ việc Ngài đại diện cho sự hoan hỉ, vui vẻ, ngài luôn hóa giải những nỗi giận dữ, buồn phiền và căng thảng, áp lực trong cuộc sống con người , biến chúng thành niềm vui, hạnh phúc. Khi nhìn vào Ngài, tâm chúng ta như được soi sáng, Ngài như dẫn dắt chúng ta thoát khỏi những đau khổ của thế gian, đi tìm cảm giác của niềm vui đích thực

Nếu bạn đang mong cầu may mắn và hạnh phúc cho bản thân và gia đình, thì hãy sắm cho mình một vật phẩm phong thủy hình Phật Di Lặc từ đá tự nhiên trước khi đến Chùa nhé.

Chú ý: tuyệt đối không được bày tượng Phật trong nhà bếp, phòng tắm, phòng ngủ hay đặt trực tiếp trên sàn nhà.